Quảng Bình muốn mở thêm đường bay mới để phát triển du lịch

25/09/2023 1500 3
Trước những đề xuất của Quảng Bình về hợp tác trong lĩnh vực du lịch giữa hãng bay với tỉnh, lãnh đạo Vietjet Air thống nhất cùng nghiên cứu để có thể tìm kiếm cơ hội phát triển trong thời gian sớm nhất.

Ngày 24/9, UBND tỉnh Quảng Bình cho biết giữa tỉnh và Công ty CP hàng không Vietjet sẽ xúc tiến du lịch bằng đường hàng không trong thời gian tới, nhằm khai thác và quảng bá mạnh mẽ về tiềm năng, thế mạnh du lịch của tỉnh Quảng Bình. Hiện sân bay Đồng Hới đang là đường bay “vàng” của các hãng bay nội địa trên chặng đi TP.HCM, Hà Nội và ngược lại từ năm 2010 đến nay. Dù công suất thiết kế 500.000 khách/năm nhưng hiện đã khai thác vượt hơn 50%.

Máy bay hạ cánh ở sân bay Đồng Hới

Với thuận lợi lớn về số lượng hành khách thường niên, cộng với dự án xây dựng mới nhà ga hành khách T2, mở rộng sân đỗ máy bay ở sân bay Đồng Hới (Cảng hàng không Đồng Hới) trong năm 2023 nhằm mục tiêu đến năm 2025 ước sản lượng khách qua sân bay Đồng Hới đạt 1 triệu lượt khách, năm 2030 có công suất 3 triệu lượt và đến 2050 đạt công suất 5 triệu lượt khách/năm.

Tỉnh mong muốn Vietjet cùng quảng bá điểm đến Quảng Bình trong các tour tuyến du lịch hiện có của tỉnh, thử nghiệm đường bay mới từ Quảng Bình đến một số điểm du lịch lớn trong nước, phối hợp với các đơn vị lữ hành mở các chuyến bay charter đến những thị trường tiềm năng ở nước ngoài và tăng tần suất bay Hà Nội, TP.HCM…

Việc Vietjet và các hãng hàng không khác mở rộng đường bay trong và ngoài nước đến Quảng Bình sẽ góp phần cùng nâng cao hiệu quả hợp tác kinh tế, xã hội và phát triển ngành du lịch tỉnh này. Từ đó khai thác hết giá trị to lớn của Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, biển và rừng cũng như vủng đất có nhiều di tích, lịch sử, văn hóa, tâm linh này…

Qua buổi làm việc với tỉnh Quảng Bình, Công ty CP hàng không Vietjet cũng mong muốn tiếp tục đồng hành cùng địa phương trong phát triển vận tải hàng không và xúc tiến du lịch.

Theo Lam Giang – TTTĐT Báo Mới

Related Post

Sample Plan